วันจันทร์ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2557

หน้าที่ ของ ยางรถยนต์

ยางรถยนต์-หน้าที่

   
ยางรถยนต์

  
            ยางรถยนต์
สำหรับเจ้าของรถยนต์ทั่วๆ ไป คงพอทราบหน้าที่ของยางรถยนต์ นอกจากจะเป็นอุปกรณ์สำคัญสำหรับรถยนต์แล้ว ยังเป็นหน้าเป็นตาของเจ้าของรถยนต์ด้วย สำหรับผมเปรียบยางรถยนต์เสมือนรองเท้า แต่งตัวดีโก้หรู รองเท้าก็ต้องสะอาดแมทซ์กับเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายด้วย ฉันใดก็ฉันนั้น รถยนต์สวยหรูหรา ยางรถยนต์ก็จะต้องสะอาดและลงตัวกับรถยนต์ เช่นกัน บางท่านเปรียบยางรถยนต์กับรถยนต์เสมือน คู่แต่งงาน ถ้าขาดความเข้าใจและเอาใจใส่ดูแล จะนำพาไปสู่ปัญหาต่างๆ ได้
          เมื่อได้ครอบครองรถยนต์คันใหม่ ถ้าเป็นรถใหม่ป้ายแดง ยางรถยนต์และล้อ สำหรับหลายๆ ท่าน เปรียบเสมือนเครื่องประดับ แต่ละคนชอบแตกต่างกัน เปลี่ยนล้อและยางให้ เตี้ย สูง กว้าง แคบ ตามความชอบที่แตกต่างกัน สไตล์ใคร สไตล์มัน ทั้งนี้ ทั้งนั้น คงหนีไม่พ้นเงินในกระเป๋า ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญ และถ้ามีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับยางรถยนต์บ้าง จะทำให้ท่านขับขี่รถยนต์ได้อย่างมั่นใจมีความสุขและปลอดภัย
          สำหรับรถมือสอง ยางรถยนต์เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญ เป็นองค์ประกอบในด้านความปลอดภัย เราคงต้องตรวจสอบ ยางรถยนต์หมดอายุการใช้งานแล้วหรือยัง สะพานยางคืออะไร? ถ้าจะเปลี่ยนยางรถยนต์ จะเปลี่ยนสเปคเดิมๆ ขนาดเท่าเดิม หรือขนาดใกล้เคียงกับของเดิม รหัสบนยางรถยนต์เป็นตัวบ่งบอกให้ท่านนึกภาพได้ เรามาทำความรู้จักหน้าที่สำคัญของยางรถยนต์กันครับ

          1. รับน้ำหนักรถและน้ำหนักบรรภทุก
          2. ลดแรงกระแทกและการสั่นสะเทือนจากพื้นถนน
          3. เป็นตัวกลางถ่ายทอดพลังงานการขับเคลื่อนและการหยุดรถ
          4. เป็นส่วนหนึ่งในการเปลี่ยนทิศทางการขับขี่


ประกันภัยรถยนต์ ราคาทุน ถูกที่สุด เหมาะสำหรับรถทุกคัน