วันเสาร์ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2557

ยางรถยนต์-ยางมือสอง

ยางมือสอง หรือ ยางเปอร์เซ็นต์

ยางมือสอง


           ยางรถยนต์มือสอง หรือ ยางเปอร์เซ็นต์ คือยางที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว สำหรับท่านที่มีฐานะทางการเงินดีคงไม่ใช้บริการ เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับท่านที่ต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายในการดูแลบำรุงรักษารถยนต์  ยางรถยนต์มือสอง หรือ ยางเปอร์เซ็นต์ บ้านเรามีจำหน่ายกันมานานมากแล้ว นานาอารยประเทศก็มีจำหน่ายเฉกเช่นเดียวกัน
          -ที่มาของ  ยางรถยนต์มือสอง หรือ ยางเปอร์เซ็นต์ บ้านเรามีหลายรูปแบบ ส่วนหนึ่งมาจากผู้ใช้รถยนต์ที่มีฐานะทางการเงินดี ซื้อรถยนต์ใหม่ป้ายแดง แต่ไม่ถูกใจสเปคยางรถยนต์ที่ติดรถใหม่ป้ายแดงมา จึงเปลี่ยนยางรถยนต์ใหม่สเปคที่ตนเองถูกใจ อีกส่วนหนึ่งเป็นธุรกิจนำเข้ายางรถยนต์มือสองจากต่างประเทศโดยตรง เนื่องจากการตรวจสอบสภาพรถยนต์ในบางประเทศ ตรวจสอบสภาพของยางรถยนต์ด้วย แต่บ้านเรายังไม่เข้มงวดขนาดนั้น
          -แหล่งจำหน่าย  ยางรถยนต์มือสอง หรือ ยางเปอร์เซ็นต์ ตามร้านจำหน่ายยางรถยนต์ทั่วไป ส่วนใหญ่จะมีจำหน่ายเกือบทุกร้าน ร้านจำหน่ายยางรถยนต์มือสอง หรือ ยางเปอร์เซ็นต์ โดยเฉพาะ อีกทางเลือกหนึ่ง คือ โกดังเก็บยางยางรถยนต์มือสอง หรือ ยางเปอร์เซ็นต์ ที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ
         
          -วิธีการเลือกซื้อ  ยางรถยนต์มือสอง หรือ ยางเปอร์เซ็นต์ ก่อนอื่นท่านจะต้องทราบขนาดของยางรถยนต์ที่ท่านต้องการใช้ และดูรหัสบนแก้มยางเป็น

          สิ่งที่ควรสังเกตุ มีดังต่อไปนี้
1. ดูว่า ยางรถยนต์มีแผลปะมาหรือเปล่า?
2. ดูว่าเนื้อยางรถยนต์ แข็งหรือยัง ใช้เล็บจิกดอกยางและใช้นิ้วกดแก้มยาง พอที่จะประมาณได้
3. ดูวันเดือนปีที่ผลิต จะได้รู้อายุของยางรถยนต์ ว่าผลิดมาตั้งแต่เมื่อใด
4. ดูความลึกของดอกยาง ดอกยางยังสูง ก็จะใช้ต่อไปได้อีกนาน ให้ดู "สะพานยาง" ด้วย

5. ดูรูปโครงสร้างยางรถยนต์ว่าผิดรูปหรือไม่? ยางบวม ยางบิด ยางเบี้ยว หรือเปล่า?                        

          สุดท้าย ประเมินราคาว่า สมน้ำสมเนื้อ กับการนำไปใช้งานต่อหรือไม่?                            

          อีกทางเลือกหนึ่ง สำหรับ  ยางรถยนต์มือสอง หรือ ยางเปอร์เซ็นต์ คุณภาพดี คือ โกดังเก็บยางรถยนต์มือสอง หรือ ยางเปอร์เซ็นต์ ที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ ท่านลองใช้ความสามารถสืบเสาะค้นหาดู คงไม่ยากเกินความสามารถ ท่านจะต้องมีเวลาในการไปคัดเลือกยางในโกดัง เหนื่อยหน่อย แต่ได้ ยางรถยนต์มือสอง หรือ ยางเปอร์เซ็นต์ คุณภาพดี คุ้มค่า คุ้มราคา แน่นอนครับ.

 มาเรียนรู้เกี่ยวกับยางรถยนต์ และ เปลี่ยนยางรถยนต์แบบมืออาชีพกันครับ
        
ยางรถยนต์ ราคาถูก Click ตรงนี้  
ยางรถยนต์ ราคาถูก Click ตรงนี้  
ยางรถยนต์ ราคาถูก Click ตรงนี้  
ประกันภัยรถยนต์ ราคาทุน ถูกที่สุด เหมาะสำหรับรถทุกคัน